HTKK3.2.5 | HTKK 3.2.5 | Ke khai thue qua mang

HTKK3.2.5 | HTKK 3.2.5 | ke khai qua mang

HTKK3.2.5 | HTKK 3.2.5 | chu ky so

+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Những thay đổi mới nhất về thuế và hướng dẫn lập BCTC dành cho kế toán doang nghiệp

 1. #1
  Banned
  Tham gia ngày
  Aug 2012
  Bài gửi
  2

  Những thay đổi mới nhất về thuế và hướng dẫn lập BCTC - Free bà con ơi

  Chương trình đào tạo
  NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỀ THUẾ 2012 VÀ HƯỚNG DẪN LẬP BCTC


  Năm 2012 là năm Chính phủ và Bộ Tài chính ban hành nhiều chính sách thuế GTGT, TNDN mới để sửa đổi, bổ sung các chính sách thuế cũ nhằm quản lý ngày càng chặt chẽ hơn về thuế tại các DN. Không ai có thể phủ nhận vai trò và tầm quan trọng của việc quản lý thuế và quản trị tài chính hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ nền kinh tế có quá nhiều biến đổi như hiện nay. Để giúp các nhà quản trị doanh nghiệp và các kế toán tránh được những sai sót, rủi ro trong quá trình kê khai, nộp thuế và nắm bắt kịp thời các thay đổi về chính sách thuế mới áp dụng từ ngày 1 tháng 3 năm 2012. Hướng dẫn lập BCTC và tránh những sai phạm khi lập BCTC trong doanh nghiệp.
  Trong khuôn khổ chương trình mục tiêu đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt về việc hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội. Viện đào tạo và phát triển quản lý Davilaw, Câu lạc bộ REBCLUB phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Tổng cục thuế tiến hành mở lớp “Những thay đổi mới nhất về thuế 2012 và hướng dẫn lập bctc

  ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
  Chủ tịch HĐQT, Giám đốc DN, P.Tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp.

  MỤC TIÊU
  Giúp các nhà quản trị doanh nghiệp và các kế toán tránh được những sai sót, rủi ro trong quá trình quản lý tài chính, kê khai, nộp thuế và nắm bắt kịp thời các thay đổi về chính sách thuế mới áp dụng từ ngày 1 tháng 3 năm 2012. Hướng dẫn lập BCTC và tránh những sai phạm khi lập BCTC trong doanh nghiệp.
  GIẢNG VIÊN:- Các chuyên gia của Tổng Cục thuế sẽ trực tiếp tham gia hướng dẫn giảng dạy

  THÔNG TIN KHÓA HỌC
  Thời gian:
  -Khai giảng: Tối 03/10/2012
  - Thời lượng 08 Buổi tối
  - Lịch học:
  Tối thứ 2, thứ 4, thứ 6
  Thời gian từ 18h – 21h

  Địa điểm:
  P416 - nhà H2 - Trường cán bộ Lê Hồng Phong - 220 Đường Láng
  Học Phí:
  -Hỗ trợ 100% Học phí tham dự

  Chứng nhận tốt nghiệp:
  Chứng nhận tốt nghiệp được cấp bởi:
  Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
  Đăng ký:
  ĐT: 0462756666; fax: 62750943

  Miss Khuyên: 0988 911 410
  Email: khuyennt@davilaw.vn

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
  Nội dung chính Nội dung chi tiết
  Phần 1: Quy định mới nhất về thuế năm 2012 - Tổng quan về chính sách thuế áp dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam kể từ khi luật quản lý thuế ra đời và các chính sách thuế mới áp dụng năm 2012.
  - Vai trò và tầm quan trọng của hệ thống pháp luật thuế áp dụng cho các DN. Ban lãnh đạo và các phòng ban cần phải lưu ý gì khi thực hiện nghĩa vụ và pháp luật Thuế?
  - Gói giải pháp về thuế thao nghị quyết 13 của Chính phủ.
  - Xác định doanh thu chịu thuế GTGT, DT không chịu thuế GTGT là gì? Doanh thu phải kê khai và không phải kê khai thuế GTGT theo chính sách thuế GTGT năm 2012 mở rộng như thế nào? Các DN hay bị sai ở đâu? Giải pháp cho DN là gì?
  - Sự khác biệt giữa chính sách thuế GTGT năm 2012 với thuế GTGT cũ năm 2011?
  - Các điều kiện được khấu trừ thuế GTGT theo chính sách thuế mới năm 2012
  - Tình huống và các giải pháp để tránh được sai phạm về khấu trừ thuế GTGT.
  -Hướng dẫn các nội dung mới về thuế GTGT áp dụng từ 01/3/2012 được quy định tại TT 06/2012, đặc biệt những nội dung liên quan đến hoạt động của DN như: Đối tượng không tính nộp thuế GTGT nhưng được khấu trừ , hoàn thuế; thêm đối tượng không chịu thuế ; mở rộng các quy định về điều kiện khấu trừ, hoàn thuế đối với hàng hóa hư hỏng, tổn thất; Về điều kiện thanh toán qua ngân hàng...không giới hạn thời gian khấu trừ thuế đầu vào 6 tháng với 1 số trường hợp , thay đổi về giá tính thuế...
  Phần 2: Sai phạm về quản lý hóa đơn chứng từ và giải pháp hiệu quả cho DN - Các nội dung về HĐ chứng từ liên quan trực tiếp đến thuế GTGT: Điều chỉnh hóa đơn lập sai , xử lý mất hóa đơn liên 2 để được khấu trừ thuế, hạch toán vào chi phí. Quy định về lập hóa đơn GTGT trong các trường hợp như: Cách viết hóa đơn hàng tiếp thị khuyến mại , hàng hóa dịch vụ giảm giá theo lô, xử lý khi viết sai thông tin trên hóa đơn.
  - Giải pháp miễn giảm, gia hạn về thuế tháo gỡ khó khăn cho DN.
  - Các sai phạm thường gặp khi quản lý và sử dụng hóa đơn theo các chính sách mới năm 2011 và năm 2012. Những lỗi vi phạm thường xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DN dẫn đến bị cơ quan chức năng xử phạt khi quyết toán thuế GTGT và Thuế TNDN.
  - Các sai phạm thường gặp khi sử dụng hóa đơn đối với trường hợp: khuyến mại,cho , biếu, tặng, tiêu dùng nội bộ, giảm giá hàng bán, trả lương cho CBCNV trong doanh nghiệp...?
  - Những lỗi sai nghiêm trọng về kinh tế và hình sự khi DN nhận hóa đơn về để thanh quyết toán sai nhưng DN không biết. Nguyên ngân bị xử phạt thuế và bị truy cứu TNHS trong hoạt động sản xuất kinh doanh của DN? ( Tình huống trao đổi - chia sẻ nhằm tránh những tổn thất về kinh tế và con người trong quản lý tại DN).
  Phần 3: Những thay đổi của chính sách thuế TNDN năm 2012. * Nội dung thay đổi chính của thuế TNDN và thuế nhà thầu áp dụng từ ngày 1/3/2012.
  - Doanh thu tính thuế đối với hoạt động kinh doanh BĐS, cho thuê tài sản; chi phí được trừ, không được trừ…
  - Cách xác định thu nhập chịu thuế thu nhập DN 2012 khác 2011 như thế nào?
  - Những điểm thay đổi trong việc xác địnhthu nhập chịu thuế thu nhập DN năm 2012?
  - Cập nhập những nội dung thay đổi mới nhất về thuế thu nhập cá nhân năm 2012 và hướng dẫn cách áp dụng thực tế tại DN.
  - Giải đáp tình huống vướng mắc.
  Phần 4: Hướng dẫn xây dựng chi phí hợp lý, xác định doanh thu tính thuế TNDN, thuế GTGT
  - Các nguyên tắc xác định chi phí được trừ và chi phí không được trừ; cơ sở để quản lý chi phí SXKD hiệu quả?- Chi phí khấu hao tài sản cố định ( Cách xác định chi phí khấu hao như thế nào để được chấp nhận là chi phí được trừ và những trường hợp khấu hao TS cố định như thế nào được coi là chi phí không được trừ bị xử phạt trong QT thuế TNDN năm 2011?- Chi phí NVL, hàng hóa sử dụng trong SXKD. Chi phí tiền lương, tiền công, bảo biểm XH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn...?- Chi phí tiền phụ cấp ăn ca, xăng xe, điện thoại, phụ cấp tàu xe...- Chi phí dịch vụ mua ngoài ( điện nước, điện thoại, chi phí lãi vay, trich lập dự phòng, chi phí tiêu thụ hàng hóa, chi phí quản lý, chi phí thuế...). Cách xác định những khoản chi phí này như thế nào là chi phí được trừ và những trường hợp như thế nào được coi là chi phí không được trừ trong quy trình thuế TNDN 2011?
  Phần 5 : Vai trò và phần quan trọng của tài chính và hệ thống kế toán trong DN - Vai trò và tầm quan trọng vủa BCTC trong hoạt động doanh nghiệp.
  - Hệ thống hoàn chỉnh sổ sách kế toán.
  - Hướng dẫn lập báo cáo tài chính và điều chỉnh các sai sót trong BCTC theo quy định mới nhất của Nhà nước năm 2012.
  - Cách phát hiện đúng sai của sổ sách, BCTC, và các báo cáo.
  - Giải đáp rát nhiều tình huống quản lý chuyên sâu ( dưới góc độ tài chính , kế toán, thanh tra thuế....) đặc biệt là các sai sót và vi phạm pháp luật của các Dn khi lập BCTC năm 2011 - 2012.
  Lần sửa cuối bởi khuyendavilaw; 09-10-2012 lúc 05:07 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình

0
Lượt xem